Fakey là gì? Kỹ thuật giao dịch hiệu quả với Fakey

Một trong những mô hình giá Price Action mà tôi yêu thích đó chính là mô hình fakey. Vậy fakey là gì? Tại sao mô hình nến này lại thực sự quan trọng và hữu ích. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được tiềm năng lợi nhuận khi giao dịch với mẫu hình nến này nhé.

Mô hình Fakey là gì?

Mô hình giá Fakey là mô hình giá được hình thành từ sự phá vỡ giả của thị trường. Nói cách khác, mô hình giá fakey căn bản được tạo thành một nến Inside bar sau đó xuất hiện cây nến đảo chiều khác tuy nhiên giá nhanh chóng bị giật ngược trở lại tạo ra sự phá vỡ giả.

Bây giờ, như tôi đã đề cập ở đoạn trên thì mô hình nến fakey đại diện cho sự phá vỡ giả của giá. Về cơ bản sự phá vỡ có thể là cạm bẫy của các nhà đầu tư lớn trên thị trường như ngân hàng, quỹ đầu cơ, cá mập (người giao dịch khối lượng lớn). Mô hình giá Fakey dễ dàng quét dừng lỗ của các nhà giao dịch nhỏ lẻ, đá họ ra khỏi giao dịch và tạo ra khoảng trống để giá quay ngược theo hướng ngược lại.

Dù bằng cách nào mô hình nến fakey là một tín hiệu rất mạnh mẽ cho thấy giá sẽ tiếp tục xu hướng hiện tại. Vì vậy đối với mô hình fakey với cây nến quay đầu lại hướng xuống thì khả cao giá sẽ tiếp tục đi xuống, ngược lại nếu cây nên quay đầu hướng lên thì khả năng cao giá sẽ tiếp tục tăng.

Ví dụ:

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta thấy tín hiệu nến fakey giảm và tăng. Lưu ý mô hình nến fakey thường có một thanh nến inside bar nằm trong thanh nến mẹ, sau đó giá đảo chiểu nhưng nhanh chóng quay đầu lại tạo ra thế phá vỡ giả.

Lưu ý: không phải mọi tín hiện fakey đều trông giống hệt như mô hình mẫu ở phía trên, các biến thể có thể là rất nhiều. Ví dụ bạn có thể gặp mô hình giá fakey kết hợp nến pinbar. Bạn cũng có thể gặp mô hình giá fakey với 3 thanh phá vỡ giả. Mặc dù những trường hợp này khá hiếm gặp. Tuy nhiên bạn cần nắm vững giá fakey từ căn bản cho đến những trường hợp nâng cao hơn để giao dịch hiệu quả.

Trong ví dụ dưới đây chúng ta sẽ thấy mô hình nến fakey kết hợp với pinbar:

Cách giao dịch tín hiệu nến Fakey

Tín hiệu nến Fakey có thể giao dịch trên hầu hết các điều kiện thị trường. Nhưng mô hình nến fakey rất hiệu quả khi sử dụng trong thị trường có xu hướng hoặc trong thị trường sideway trước những ngưỡng kháng cự hỗ trợ quan trọng bị phá vỡ.

Mô hình nến fakey cung cấp cho chúng ta những điểm vào có xác suất thắng cao với vị trí dừng lỗ rõ ràng, hãy xem xét một ví dụ để làm rõ điều này

Trong ví dụ ở biểu đồ dưới đây, chúng ta thấy thị trường rõ ràng đang có xu hướng tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước với tín hiệu mua fakey được thành tại vũng hỗ trợ quan trọng. Tai đây điểm dừng lỗ hợp lý có thể đặt dưới ngưỡng hỗ trợ hoặc dưới cây nến phá vỗ giả.

Chúng ta hãy xem xét ví dụ khác ví tín hiệu nến fakey, nhưng lần này nó là tín hiệu nến hình thành ở ranh giới trên và dưới ngưỡng kháng cự. Lưu ý: tín hiệu fakey này không thực sự kết hợp với thanh nến pinbar, vì thân nến của cây nến này không đủ nhỏ để so sánh với phần đuôi nến.

Cẩn thận khi giao dịch theo fakey

Mô hình nến fakey không bao giờ có thể hoàn toàn hoàn hảo, hãy thận trọng và phát triển một cảm giác tốt khi giao dịch. Đây là phẩm chất tách biệt giữa các nhà đầu tư chuyện nghiệp và nghiệp dư.

Ví dụ: bạn không thấy chỉ một thanh Inside Bar bên trong cấu trúc giá, đôi khi bạn sẽ thấy nhiều hơn khi có tới 2,3 thanh nến như vậy. Trong ví dụ dưới đây chúng ta thấy một mẫu kết hợp giữa thanh Pinbar đẹp với hai thanh nến inside bar bên trong trước xảy ra sự phá vỡ giả.

Đặc điểm xác định những tín hiệu nến fakey hiểu quả là sự rõ ràng của các trúc giá. Nếu bạn nắm bắt những cơ hội chưa thực sự đẹp. Trong trường hợp này về lâu dài tỷ lệ thắng của bạn có thể giảm đi đáng kể. Hãy giao dịch tại các vùng hợp lưu tín hiệu của thị trường như sự kết hợp của các ngưỡng hỗ trợ, kháng cự, pin bar, trendline và fakey. Điều này giúp bạn giao dịch hiệu suất giao dịch của bạn tăng lên đáng kể.

Lời cuối

Mô hình nến fakey là mô hình cực kỳ mạnh mẽ nếu bạn biết cách giao dịch nó đúng cách. Những gì mà một mô hình giá fakey phản ánh là một sự đảo ngược tâm lý thị trường. Với những nhà giao dịch nghiệp dư thiếu kinh nghiệm, việc rơi vào cái bẫy đảo chiểu giả của thị trường là rất dễ. Tuy chiến lược breakout (phá ngưỡng cản) là một trong những chiến lược lâu đời và đã được chứng minh là hiệu quả. Tuy nhiên việc cảnh giác với sự phá vỡ giả của thị trường bằng mô hình nến fakey là vô cùng cần thiết.

Mô hình nến fakey một minh chứng trước các hành động quét stoploss của những nhà giao dịch lớn. Hãy cẩn thận và luôn học hỏi từ những sai lầm. Rồi bạn sẽ nhận các cạm bẫy của thị trường.

Tổng hợp bởi KienThucForex

Theo [AdmiralMarkets]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.